May 29, 2024

Office Address

123/A, Miranda City Likaoli
Prikano, Dope

Phone Number

+0989 7876 9865 9

+(090) 8765 86543 85

Hạ Long

Thông tin du lịch vịnh Hạ Long

Thông tin du lịch vịnh Hạ Long

Được xem là một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới, Vịnh Hạ Long với hàng ngàn đảo đá vôi lớn nhỏ sẽ là một khung cảnh không dễ phai nhạt trong tâm trí của mỗi du khách. Điểm nổi bật của của một chuyến tham quan đến Việt Nam không thể thiếu được chuyến du ngoạn đến Vịnh Hạ Long. Quý khách còn có cơ hội khám phá các vịnh, đảo bằng thuyền kayak. Thêm vào đó quý khách sẽ được tham quan những làng chài trên biển hoặc chiễm ngưỡng những thắng cảnh tuyệt đẹp trên chiếc thuyền nan.

Thông tin hữu ích khi đi du lịch Vịnh Hạ Long, Việt Nam

DI TÍCH LỊCH SỬ – VĂN HÓA & DANH THẮNG

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một phần của vùng vịnh Bắc Bộ, được UNESCO công nhận là Di sản thiên nhiên Thế giới vào năm 1994 và năm 2000. Vùng tập trung dày đặc các đảo đá có phong cảnh ngoạn mục và nhiều hang động đẹp nổi tiếng như: hòn Đầu Người, hòn Rồng, hòn Ông Lã Vọng, hòn Cánh Buồm, hòn Trống Mái, hòn Lư Hương, động Thiên Cung, hang Đầu Gỗ, hang Sửng Sốt, động Tam Cung, hang Trống, hang Trinh Nữ,…

Các Hang Động

Các hang động Vịnh Hạ Long

Các hang động Vịnh Hạ Long

Đi giữa Hạ Long, ta ngỡ như lạc vào một thế giới cổ tích bị hoá đá. Tiềm ẩn trong lòng các đảo đá ấy là những hang động tuyệt đẹp như Động thiên cung, hang đầu gỗ, hang sửng sốt, động tam cung……Đó thực sự là những lâu đài của tạo hoá giữa chốn trần gian.

 

Ðảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu

Đảo Tuần Châu

Khu du lịch đảo Tuần Châu có diện tích 220ha, được kiến tạo bởi những ngọn đồi thoai thoải. Một con đường trải bê tông dài khoảng 2km nối đảo với đất liền, cách trung tâm thành phố Hạ Long khoảng 8km.

Đến với đảo Tuần Châu, du khách có thể tham dự các hoạt động thể thao dưới nước: mô tô trượt nước tốc độ cao; ca nô kéo dù, lướt ván; câu cá trên biển Hạ Long; chèo thuyền; khinh khí cầu tham quan vịnh Hạ Long hoặc leo núi, cắm trại… Các dịch vụ: biểu diễn cá heo, sư tử biển, hải cẩu, xiếc thú, võ thuật phục vụ khách liên tục 3 suất/ngày trong tất cả các ngày trong tuần trừ thứ 2, công viên nhạc nước.

Núi Bài Thơ

Núi bài thơ Hạ Long

Núi bài thơ Hạ Long

Núi Bài Thơ nổi tiếng về cảnh quan thiên nhiên, văn hóa và giá trị lịch sử. Nhưng núi Bài Thơ được biết đến nhiều nhất là do những bài thơ được khắc trên vách núi. Trên núi còn lưu dấu tích một số bài thơ chữ Hán và chữ quốc ngữ. Núi Bài Thơ trở thành biểu tượng của thành phố Hạ Long, niềm tự hào của người dân Hạ Long và Quảng Ninh.

Di tích An Sinh

Di tích thuộc xã An Sinh, huyện Đông Triều, gồm có đền thờ và lăng mộ của các vua Trần (1225 – 1400): Mộ và đền thờ Trần Nhân Tông (1279 – 1293), mộ Trần Anh Tông (1293 – 1313); Lăng Trần Minh Tông (lăng Đồng Mục) (1314 – 1329); Lăng Trần Hiển Tông (1329 – 1341); Lăng Trần Nghệ Tông (1370 – 1372).

Các đền chùa: Chùa Quỳnh Lâm, Đền Cửa Ông (Đông Hải Linh Từ), Đình Quan Lạn, Miếu Tiên Công, Đình Trung Bản, Đình Trà Cổ, Chùa Vạn Linh Khánh (chùa Trà Cổ), Đền Thiên Hậu Khách Mẫu (Đền Trà Cổ), Nhà thờ Trà Cổ.

Các danh thắng khác: Bãi Cọc Bạch Đằng; Bãi Cháy; Hòn Đũa, Hòn Yên Ngựa; Núi Thiêng Yên Tử; Vân Đồn; Trà Cổ

VĂN HÓA – LỄ HỘI

Lễ hội Yên Tử

Lễ hội Yên Tử

Lễ hội đền Cửa Ông: Đền Cửa Ông có tiếng linh thiêng từ khi mới chỉ là một thảo am dưới gốc cây cổ thụ bên bờ cửa Suốt. Khách đến dự lễ hội có thể đi bằng đường bộ qua thành phố Hạ Long, cũng có thể đi bằng đường thủy ven vịnh Hạ Long, qua vịnh Bái Tử Long đến sát cửa đền Hạ.

Lễ hội Yên Tử: Hàng năm được tổ chức bắt đầu từ ngày 10 tháng giêng và kéo dài hết tháng 3 (âm lịch). Yên Tử là trung tâm Phật giáo của nước Ðại Việt thuở trước, nơi phát tích của thiền phái Trúc Lâm.

Lễ hội Quan Lạn (còn gọi là hội đua bơi Quan Lạn): chính hội là ngày 18 tháng 6 âm lịch hàng năm, nhưng lể hội thường diển ra từ ngày 10 đến hết ngày 20 tháng 6.

Các lễ hội khác: Lễ hội chùa Long Tiên, Lễ hội Bạch Đằng, Lễ hội Trà Cổ, Lễ hội đền Tiên Công

ĐẶC SẢN ẨM THỰC

Sá Sùng Quảng Ninh

Sá Sùng Quảng Ninh

Ẩm thực Quảng Ninh rất “ngộ”, còn đọng nhiều phong cách của cư dân biển đảo như: Bánh “gật gù”, Chả mực bánh cuốn, Nem chua và Canh hà Quảng Yên, Sái Sùng rang – mồi xào, Cà Sáy Tiên Yên (Cà sáy là vịt lai ngan, thịt cà sáy không phải vịt cũng chẳng phải ngan nhưng hương vị lại có cả hai và qua bàn tay người Tiên Yên chế biến thì lại ngon lên gấp bội).

Ngoài ra còn phải kể đến: Rượu nếp ngâm Hoành Bồ, Rượu ngán Hạ Long.

 

***

Nguồn: Cẩm nang du lịch Cùng iVIVU!

About Author

Chuyến đi

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *